ยอดนักสืบจิ๋วกำลังจะกลับมาอีกครั้ง โคนัน เดอะมูฟวี่ กระสุนสีเพลิง

ห่างหายจากจอภาพยนตร์ไปเกือบ 2 ปี ยอดนักสืบจิ๋วโคนันกำลังจะกลับมาอีกครั้งพร้อมภาคเดอะมูฟวี่ที่ 24 “The Scarlet Bullet” หรือในชื่อไทยอย่างเป็นทางการว่า “กระสุนสีเพลิง” ซึ่งเหลืออีกเดือนกว่า ๆ ชาวไทยอย่างเราถึงจะได้ยลโฉมกันในโรงภาพยนตร์ โอตะคุงซังจึงจะมาเล่าเรื่องย่อ และข้อมูลที่ควรรู้ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับมูฟวี่ภาคใหม่นี้ครับ

เรื่องย่อ: กระสุนสีเพลิงและคดีลักพาตัวปริศนา

โคนัน เดอะมูฟวี่ ภาคนี้เกิดขึ้นในตอนที่ประเทศญี่ปุ่นได้เป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขันกีฬาระดับโลก WSG (World Sports Games) ซึ่งขณะเดียวกันก็จะมีการเปิดตัวรถไฟความเร็วสูงหัวกระสุนรุ่นใหม่ที่สามารถวิ่งได้ในความเร็วสูงสุดถึง 1,000 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยทั้งงานกีฬาและการเปิดตัวรถไฟจะถูกจัดขึ้นในโตเกียว และจะมีงานปาร์ตี้เฉลิมฉลองที่เชิญเหล่าบุคคลมีอิทธิพลของญี่ปุ่นมาร่วมด้วย แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเหล่าคนใหญ่คนโตของบริษัทต่าง ๆ ถูกลักพาตัวหายไปทีละคนโดยไม่ทราบสาเหตุ โคนันที่เข้ามาพัวพันกับเรื่องนี้จึงต้องออกโรงไขคดีอีกครั้ง

ทว่าเมื่อสืบไปสืบมา กลับพบว่าเหตุการณ์นี้คล้ายคลึงกับคดีลักพาตัวเมื่อ 15 ปีก่อนมาก เพียงแต่ในอดีตนั้น คดีดังกล่าวเกิดขึ้นที่บอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา และดูเหมือนว่าองค์กรรัฐอย่าง FBI จะมีเอี่ยวด้วย ภาคนี้จึงมีตัวละครขวัญใจสาว ๆ อย่าง “อากาอิ ชูอิจิ” ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ FBI มาเกี่ยวข้องแน่นอน

สำหรับใครที่ไม่ได้ติดตามเนื้อเรื่องทั้งหมดของโคนัน อาจจะงง ๆ ว่าใครคืออากาอิ ชูอิจิ และเขามีความสำคัญอย่างไร ถึงได้ถูกจับมาเป็นหนึ่งในตัวละครที่ใช้ดำเนินเรื่องในเดอะมูฟวี่ วันนี้โอตะคุซังจะพาไปย้อนทำความรู้จักกับผู้ชายคนนี้อีกครั้งกันครับ

อากาอิ ชูอิจิ ชายผู้มีฉายาว่ากระสุนเงิน

ชูอิจิที่เราคุ้นเคยจากในการ์ตูน จะมีลักษณะภายนอกเป็นผู้ชายลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกันหน้าตาหล่อเหลา ผมสีดำหยักศก มักจะใส่หมวกบีนนี่และแต่งตัวทะมัดทะแมง มีฝีมือการยิงปืนแม่นจนได้ฉายาว่า “Silver Bullet” หรือ “กระสุนเงิน” เขาเป็นคนรักของ “มิยาโนะ อาเคมิ” พี่สาวของมิยาโนะ ชิโฮะ หรือที่เราคุ้นเคยกันดีในร่างเด็กที่ชื่อว่า ไฮบาระ ไอ นั่นเองครับ ทว่าถึงแม้ในอดีตทั้งสามคนจะอยู่ในองค์กรมืดเหมือนกัน แต่อาเคมิผู้เป็นพี่สาวนั้นไม่ได้ถูกมองว่าเป็นสมาชิกที่โดดเด่นเหมือนน้องสาวของเธอ (ชิโฮะ หรือเชอร์รี ตอนที่อยู่ในองค์กรนับว่าเป็นสมาชิกระดับสูง เพราะเป็นนักวิจัยมีฝีมือที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตยา) แล้วทำไมตัวประกอบธรรมดาถึงได้มามีบทบาทในประวัติของตัวละครสำคัญอย่างชูอิจิได้? นั่นเป็นเพราะเขาใช้เธอเป็นบันไดในการเข้าถึงตัวชิโฮะ เพื่อสืบความลับในองค์กรนั่นเอง ใช่แล้วครับ ความจริงก็คือ ชูอิจินั้นเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ FBI ที่พยายามแทรกซึมเข้ามาทำลายองค์กร โดยผ่านทางการหลอกทำความรู้จักกับอาเคมิ และคบหากับเธอจนทำให้ทุกคนไว้ใจได้

ถึงแม้วิธีของชูอิจิจะฟังดูใจร้าย หลอกใช้ความรักของผู้หญิงคนหนึ่งเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันใจร้ายจริง ๆ ครับ แต่ท่ามกลางเรื่องโกหกทั้งหมด อย่างน้อยก็มีสิ่งที่เป็นความจริง นั่นคือชูอิจิเองก็รักอาเคมิด้วยหัวใจ และถึงกับเลิกกับคนรักเก่าเพื่อจะจริงจังกับเธอ อย่างไรก็ตาม โศกนาฏกรรมความรักครั้งนี้ก็จบลงด้วยความตายของอาเคมิที่ถูกเบื้องบนสั่งเก็บเพราะตั้งใจจะถอนตัวออกจากองค์กร (เหตุผลเดียวกับที่ทำให้ชิโฮะหรือไฮบาระโดนจับกรอกยา APTX4869 จนตัวหดกลายเป็นเด็ก) นั่นทำให้ชูอิจิเคียดแค้นองค์กรนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับ “ยิน (Gin)” ชายชุดดำผมยาวผู้เป็นคนลงมือยิงอาเคมิด้วยตัวเอง และสาบานจะทำลายองค์กรนี้ลงให้ได้

สุดท้ายตัวตนของชูอิจิก็ถูกเปิดเผยว่าเป็นเจ้าหน้าที่ FBI เขาจึงจำเป็นต้องแกล้งจัดฉากว่าตัวเองตายไปแล้ว และใช้ชีวิตโดยปลอมแปลงตัวตนใหม่ กลายเป็น “โอกิยะ สึบารุ” และใช้ตัวตนนี้คอยคุ้มครองมิยาโนะ ชิโฮะ น้องสาวของอดีตคนรักผู้ล่วงลับ ซึ่งเขามาสืบทราบทีหลังว่ายังมีชีวิตอยู่ในร่างไฮบาระ ไอ ส่วนเหตุผลที่ทำให้ชูอิจิมีความสำคัญกับเนื้อเรื่องมาก นั่นเพราะเขาเกี่ยวพันกับองค์กรมืดโดยตรง และเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่รู้ตัวตนจริงของไฮบาระและโคนันนั่นเอง

ความลับในอดีตของครอบครัวอากาอิ

เรื่องราวของการแฝงตัวเข้าไปในองค์กรและความรักกับมิยาโนะ อาคามิ นั้นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดหลังจากชูอิจิเติบโตจนเข้า FBI ได้แล้ว ทว่าอดีตในสมัยเด็กของเขาก็ยังมีปมที่เป็นเนื้อเรื่องส่วนสำคัญด้วยครับ การที่ชูอิจิเข้าร่วมกับ FBI นั้น เป็นเพราะเขาต้องการหาความจริงเกี่ยวกับพ่อของตัวเองที่หายตัวไปเมื่อ 18 ปีที่แล้ว หลังจากตามสืบคดีบางอย่างที่ดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับองค์กรมืดเช่นเดียวกัน และจนถึงปัจจุบันอากาอิ สึโตมุ ผู้เป็นพ่อแท้ ๆ ของอากาอิ ชูอิจิก็ไม่เคยกลับมา ไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร และไม่รู้ด้วยซ้ำว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่

การหายตัวไปของอากาอิ สึโตมุ เมื่อ 18 ปีก่อน ทำให้เซระ แมรี่ ภรรยาของเขา (แม่ของชูอิจิ) ต้องพาลูก ๆ ย้ายจากอเมริกามาอยู่ญี่ปุ่นนับตั้งแต่นั้น แต่ทว่าวันหนึ่ง แมรี่ได้เบาะแสมาว่าสึโตมุอยู่ที่ลอนดอน เธอจึงรีบไปที่นั่นเพื่อตามหาสามีตัวเอง ก่อนจะพบว่าเบาะแสนั้นเป็นเบาะแสปลอม สึโตมุที่ว่าคือคนขององค์กรมืดปลอมตัวมา ทำให้แมรี่ถูกจับกรอกยา APTX4869 จนกลายร่างเป็นเด็กไปอีกคน

จนถึงปัจจุบัน การหายตัวไปของอากาอิ สึโตมุ พ่อของชูอิจิ ยังคงเป็นปริศนา รวมถึงการกลายเป็นเด็กของเซระ แมรี่ แม่ของชูอิจิ ก็ยังคงไม่คลี่คลาย (นี่มันครอบครัวอะไรกันครับเนี่ย) แถมตัวเขายังต้องมาเกี่ยวข้องกับคดีอันตรายระดับประเทศอีกหลาย ๆ คดี ทั้งหมดก็เพื่อทำลายองค์กรมืดโดยมีชีวิตของตัวเองและคนที่รักเป็นเดิมพัน อากาอิ ชูอิจิจะปรากฎตัวอีกครั้งใน Detective Conan The Movie: The Scarlet Bullet ประกบคู่มาพร้อมกับชินอิจิในร่างโคนันเจ้าเดิม และนางเอกที่คนญี่ปุ่นไม่ชอบ โมริ รัน (ทำไมคนญี่ปุ่นถึงไม่ชอบรัน ตามไปอ่านในบทความตามลิงก์ได้นะครับ ขายของหน่อย อิอิ) ร่วมลุ้นตามหาความจริงที่มีเพียงหนึ่งเดียวได้พร้อมกัน วันที่ 22 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ครับ

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related posts

Latest posts

คุณไสยอนันต์ของโกะโจ ซาโตรุ สรุปเป็นพลังแบบไหนกันแน่?

โกะโจ ซาโตรุ เป็นตัวละครที่ทุกคนทราบกันดีว่าไร้เทียมทานที่สุดในโลก Jujutsu Kaisen ด้วยพลังคุณไสยที่เรียกว่า “มุเกน” หรือที่แปลว่าอนันต์ ไม่มีที่สิ้นสุดในภาษาไทย หลายคนรู้อยู่แล้วว่าพลังนี้แข็งแกร่ง คำถามคือแข็งแกร่งได้ยังไง? เพราะอะไรตัวละครในเรื่องถึงหวาดกลัวมันกันนัก? หลายคนน่าจะเคยเสิร์ชหาคำอธิบาย แต่กลายเป็นเจอทฤษฎีวิทยาศาสตร์อะไรก็ไม่รู้ที่อ่านแล้วงงกว่าเดิม วันนี้ฤกษ์งามยามดี โอตะคุซังจะนำเอาพลังของโกะโจ ซาโตรุ มาย่อยให้อ่านกันแบบเข้าใจง่าย ๆ เองครับ มุเกน ถูกยกขึ้นมาพูดถึงเป็นครั้งแรกในฉากต่อสู้ระหว่างโกะโจและโจโกะ ซีซั่น 1 ตอนที่...

Re-Main: อนิเมะโปโลน้ำกับหัวใจที่อยู่ใต้ก้นสระ

ปัจจุบันนี้มังงะญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากแต่ก่อนมาก ทำให้เกิดอนิเมะสนุก ๆ เรื่องใหม่ ๆ ขึ้นมากมาย โดยเฉพาะแนวแฟนตาซีที่ทุกวันนี้ทั้งงานภาพงานเนื้อเรื่องเริ่มอลังการงานสร้างขึ้นเรื่อย ๆ ทว่าอนิเมะอีกแนวหนึ่งที่เรียกได้ว่าอยู่คู่สายโชเน็นมาตั้งแต่ยุคบุกเบิก ก็คงหนีไม่พ้นอนิเมะกีฬานั่นเองครับ ทุกเรื่องไม่ได้ทำให้เราหลงรักแค่ตัวละครและหยาดเหงื่อแรงกายของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังทำให้หลงรักกีฬานั้น ๆ โดยไม่รู้ตัวอีกด้วย Re-Main อนิเมะเกี่ยวกับโปโลน้ำ กีฬาที่ไม่เป็นที่นิยม กีฬาที่ถูกหยิบมาทำอนิเมะมักจะเป็นกีฬาที่เป็นที่นิยมอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลอย่างกัปตันซึบาสะ บาสเกตบอลใน Slam Dunk, Kuroko no Basket...

3 ข้อที่ผู้ใช้คุณไสยมือใหม่ต้องรู้ก่อนดู Jujutsu Kaisen

ถึงแม้อนิเมะจะฉายจบไปนานแล้ว แต่กระแสยังไม่จบลงง่าย ๆ กับ “Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร” ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเวอร์ชั่นมังงะยังเขียนไม่จบ บวกกับอนิเมะภาคแรกเพิ่งเข้าสตรีมบน Netflix ไปหยก ๆ ช่วงนี้จึงมีผู้ชมใหม่ ๆ แวะเวียนเข้ามาในโลกแห่งคุณไสยมากหน้าหลายตา หลายคนแอบมาบ่นว่าเริ่มดูไปได้ไม่กี่ตอนก็งงซะแล้ว เพราะรายละเอียดเยอะมาก ทำความเข้าใจไม่ทันจริง ๆ วันนี้โอตะคุซังจึงถือโอกาสมาอธิบายให้ฟังกันครับ ว่าเซตติ้งหลัก ๆ ของเรื่องนี้ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง NO SPOILER:...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!