Kimetsu no Yaiba: Mugen Train จงฟาดฟันฝันร้ายให้สูญสิ้น

โอตะคุซังเชื่อว่า 2020 ของหลายคนคงจะแย่มาทั้งปี ไหนจะไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้เราเสียเวลากักตัวอยู่ในบ้านไปมากกว่า 6 เดือน ไหนจะเศรษฐกิจตกต่ำอันเนื่องมาจากสถานการณ์ฉุกเฉินอีก เรียกได้ว่าเป็นปีที่สาหัส และไม่ว่าใครก็คงจะภาวนาให้มันผ่านไปเสียที แต่ในควาฒโชคร้ายก็ยังมีเรื่องดี ๆ ส่งท้ายปีอยู่หนึ่งอย่าง นั่นก็คือนายทันจิโร่นั่นเองครับ เพราะ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba หรือดาบพิฆาตอสูตร เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์แล้ววันนี้ พร้อมภาคเดอะมูฟวี่ที่มีชื่อว่า “Mugen Train ศึกรถไฟสู่นิรันดร์” โอตะคุซังนี่น้ำตาจะไหลแบบไม่ได้เวอร์เลยครับ

แฟนอนิเมะเรื่องนี้ทุกคนคงไม่มีความลังเลอยู่แล้วว่าควรดูหรือไม่ดู แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ไปชมสักที บทความนี้โอตะคุงซังจะพาไปรีวิวสิ่งที่เราจะได้รับใน Demon Slayer The Movie ภาคนี้กันครับ

หมายเหตุ: บทความนี้ไม่มีสปอย ไม่มีการเปิดเผยเนื้อหาภายในเรื่องครับ

ขอบคุณภาพจาก https://action-movie123.maggang.com/

งานภาพระดับแถวหน้าของวงการอนิเมะ

อย่างที่โอตะคุซังเคยเขียนไว้ในบทความรีวิวอนิเมะ Demon Slayer ก่อนหน้านี้ว่า “Ufotable” สตูดิโอที่ผลิตอนิเมะซีซั่นแรกทั้ง 26 ตอน และเป็นผู้ผลิตเดอะมูฟวี่ภาคนี้ด้วย เป็นสุดยอดสตูดิโอที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราว และโชว์ประสิทธิภาพของ Kimetsu no Yaiba ออกมาได้แบบหมดจด งานดีงานเทพจนถึงขนาดที่กองบรรณาธิการจั๊มพ์ยังเคยกล่าวว่า เรื่องนี้โด่งดังเป็นพลุแตกได้เพราะงานอนิเมะจากสตูดิโอกันเลยทีเดียว และ แฟน ๆ ส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยเช่นกัน แต่นั่นก็ไม่ใช่ทั้งหมด หากมังงะ ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ถูกหยิบมาทำอนิเมะไม่ได้ดีหรือโดดเด่นมาตั้งแต่แรก สตูดิโอผู้สร้างที่เป็นเชฟมือทองก็ไม่อาจสร้างผลงานให้ออกมาดีได้ Kimetsu no Yaiba จึงถูกจัดได้ว่าเป็นมังงะที่มีเนื้อเรื่องดี แถมยังได้สตูดิโอมีฝีมือในการสร้าง ผลลัพธ์จึงออกมาโด่งดังถล่มทลายแบบไม่มีใครฉุดได้นั่นเอง

พิสูจน์จากการสร้างปรากฎการณ์ทำรายได้ถล่มทลาย Box Office ของประเทศญี่ปุ่นจนขึ้นแท่นหนังที่ทำรายได้เยอะที่สุดตลอดกาล ถึงแม้ว่าในช่วงเวลานี้สถานการณ์ COVID-19 จะยังคงแพร่ระบาดอยู่ทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเองก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง แต่เรื่องเดอะมูฟวี่ภาค Mugen Train กลับแทบจะไม่ได้รับผลกระทบเหล่านี้เลย วัดจากรายได้ที่อนิเมะเรื่องนี้ทำได้มากกว่า 1 หมื่นล้านเยนภายในระยะเวลาเพียง 10 วัน

เพลงประกอบ

ในศึกรถไฟสู่นิรันด์นี้ เรายังคงได้ยินเสียงร้องของเจ้าแม่อนิซองอยู่เหมือนเดิม ในชื่อเพลงว่า “Homura” หลังจากที่เพลงเปิด “Gurenge” ร้องโดย LiSA (ที่ไม่ได้มาจาก Black Pink) สร้างปรากฎการณ์ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองไปแล้ว เนื่องจากผลงานที่ผ่านมาของ LiSA ก็ล้วนแต่เป็นเพลงยอดนิยมทั้งสิ้น เคยร้องเพลงประกอบเปิด – ปิดให้กับอนิเมะหลายเรื่องมาอย่างยาวนานนับสิบปี จึงส่งผลให้เพลง Gurenge โด่งดังไปพร้อม ๆ กับชื่อเสียงของ LiSA พุ่งเข้าสู่ตลาดแมสแบบเต็มตัวถึงขนาดที่แฟน ๆ บางคนยังมีการพูดถึงว่าลิซ่าโด่งดังเพราะ Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba (แม้ว่าอันที่จริงจะกอดคอกันดังทั้งคู่ก็ตาม)

  

เนื้อเรื่อง

Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba ในเวอร์ชั่นอนิเมะที่เราได้ชมกันไปทั้งหมด 26 ตอนก่อนหน้านี้ หลังจากที่จบลงไป กระแสของดาบพิฆาตอสูรยังคงร้อนแรงแบบไม่มีทีท่าว่าจะแผ่วลง กระแสยังคงอยู่ลากยาวมาจนถึงปลายปี 2020 ทางด้าน Ufotable ก็ไม่รอช้ารีบปล่อยทีเด็ดออกมาสานต่อเนื้อเรื่องซีซั่นแรกแทบจะทันที นั่นก็คืออนิเมะฉบับหนังโรง “Mugen Train” ที่กำลังเข้าฉายอยู่นี่แหละครับ แน่นอนว่าเนื้อเรื่องในภาคมูฟวี่นี้จะต่อกันกับซีซั่นที่ 1 ดังนั้นใครดูซีซั่นแรกจบมาแล้ว ก็สามารถเข้าไปดูต่อเนื่องในภาคหนังโรงได้เลย เรื่องราวสำหรับเดอะมูฟวี่นี้จะโฟกัสไปที่ความสัมพันธ์ของเด็กใหม่จากหน่วยพิฆาตอสูรทั้ง 3 คนอย่าง ทันจิโร่ อิโนะสุเกะ และเซนอิทซึ ซึ่งได้เดินทางไปพร้อมกับเสาหลักเพลิงผู้เก่งกาจ “เร็นโงคุ เคียวจูโร่” ที่ได้รับมอบหมายให้มาตรวจสอบความผิดปกติในรถไฟขบวนนี้อีกที พร้อมกับรับบทเป็นตัวละครหลักที่เราจะได้เห็นความเก่งกาจ และเสน่ห์ของเสาหลักคนนี้ในแง่มุมอื่น ๆ ที่ไม่เคยเห็นในอนิเมะหลักมาก่อน

Demon Slayer ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba The Movie: Mugen Train
ขอบคุณภาพจาก https://medium.com/

จุดเปลี่ยนแปลง

แน่นอนว่าหลังจากเนื้อเรื่องของภาค Mugen Train จบลง สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการพัฒนาทางด้านความคิด และความสามารถของตัวละครหลักขวัญใจมหาชนอย่าง “คามาโดะ ทันจิโร่” ให้เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ผ่านคำสอนของเสาหลักเพลิงมาด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นมุมมองของการใช้ชีวิต จุดมุ่งหมาย หรือความสำคัญของคนที่ต้องปกป้อง เพื่อที่จะได้เติบโตแข็งแกร่งขึ้นในฐานะนักดาบของหน่วยพิฆาตอสูร เรื่องราวในหนังจะจบลงตรงนี้ครับ และจากนั้นจะเตรียมตัวเข้าสู่ซีซั่นที่ 2 ซึ่งก็ได้ประกาศสร้างเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่กำหนดวันออกอากาศแน่นอน (คาดการณ์กันว่าน่าจะเป็นภายในปี 2021 นี่แหละครับ)

สิ่งที่แฟน ๆ หลายคนกังวลกันว่า Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba ฉบับอนิเมะซีซั่นที่ 2 จัยังเป็นผลงานของสตูดิโอ Ufotable อยู่หรือไม่ จุดนี้ก็มีข่าวลือปล่อยออกมาเยอะแยะเต็มไปหมด แน่นอนว่าในตอนนี้ก็ยังไม่มีใครสามารถฟันธงได้ เนื่องจากทางออฟฟิเชียลยังไม่ออกมาประกาศอะไร และไม่ได้มีข้อมูลจากแหล่งอื่นให้วิเคราะห์ แต่หลายคนก็คาดการณ์กันว่างานดีรายได้งามขนาดนี้ มีหรือที่ Ufotable จะปล่อยเรื่องนี้ให้หลุดมือไป

Demon Slayer ดาบพิฆาตอสูร Kimetsu no Yaiba The Movie: Mugen Train
ขอบคุณภาพจาก https://www.cartoonbrew.com/

ที่โอตะคุซังยกมาในบทความนี้ยังเป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้นนะครับ ถ้าหากอยากรู้ว่าเดอะมูฟวี่ฉบับเต็มจะสนุกสักแค่ไหน จะได้เห็นเรื่องราวของเสาหลักเพลิงอย่างเร็นโงคุที่น่าสนใจอย่างไร ต้องไปติดตามดูในโรงภาพยนตร์ครับ แต่อาจจะต้องรีบหน่อย เพราะ Mugen Train เข้าฉายมาตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม และน่าจะออกจากโรงเร็ว ๆ นี้ เพราะมีหนังดังดีกรีบล็อกบัสเตอร์อย่าง Wonder Woman 1984 จ่อคิวรอฉายในวันที่ 17 ธันวาคมนี้อยู่ ดังนั้นอย่ารอช้า ไปพบกับทันจิโร่ในโรงหนังกันดีกว่าครับ

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related posts

Latest posts

คุณไสยอนันต์ของโกะโจ ซาโตรุ สรุปเป็นพลังแบบไหนกันแน่?

โกะโจ ซาโตรุ เป็นตัวละครที่ทุกคนทราบกันดีว่าไร้เทียมทานที่สุดในโลก Jujutsu Kaisen ด้วยพลังคุณไสยที่เรียกว่า “มุเกน” หรือที่แปลว่าอนันต์ ไม่มีที่สิ้นสุดในภาษาไทย หลายคนรู้อยู่แล้วว่าพลังนี้แข็งแกร่ง คำถามคือแข็งแกร่งได้ยังไง? เพราะอะไรตัวละครในเรื่องถึงหวาดกลัวมันกันนัก? หลายคนน่าจะเคยเสิร์ชหาคำอธิบาย แต่กลายเป็นเจอทฤษฎีวิทยาศาสตร์อะไรก็ไม่รู้ที่อ่านแล้วงงกว่าเดิม วันนี้ฤกษ์งามยามดี โอตะคุซังจะนำเอาพลังของโกะโจ ซาโตรุ มาย่อยให้อ่านกันแบบเข้าใจง่าย ๆ เองครับ มุเกน ถูกยกขึ้นมาพูดถึงเป็นครั้งแรกในฉากต่อสู้ระหว่างโกะโจและโจโกะ ซีซั่น 1 ตอนที่...

Re-Main: อนิเมะโปโลน้ำกับหัวใจที่อยู่ใต้ก้นสระ

ปัจจุบันนี้มังงะญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากแต่ก่อนมาก ทำให้เกิดอนิเมะสนุก ๆ เรื่องใหม่ ๆ ขึ้นมากมาย โดยเฉพาะแนวแฟนตาซีที่ทุกวันนี้ทั้งงานภาพงานเนื้อเรื่องเริ่มอลังการงานสร้างขึ้นเรื่อย ๆ ทว่าอนิเมะอีกแนวหนึ่งที่เรียกได้ว่าอยู่คู่สายโชเน็นมาตั้งแต่ยุคบุกเบิก ก็คงหนีไม่พ้นอนิเมะกีฬานั่นเองครับ ทุกเรื่องไม่ได้ทำให้เราหลงรักแค่ตัวละครและหยาดเหงื่อแรงกายของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังทำให้หลงรักกีฬานั้น ๆ โดยไม่รู้ตัวอีกด้วย Re-Main อนิเมะเกี่ยวกับโปโลน้ำ กีฬาที่ไม่เป็นที่นิยม กีฬาที่ถูกหยิบมาทำอนิเมะมักจะเป็นกีฬาที่เป็นที่นิยมอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลอย่างกัปตันซึบาสะ บาสเกตบอลใน Slam Dunk, Kuroko no Basket...

3 ข้อที่ผู้ใช้คุณไสยมือใหม่ต้องรู้ก่อนดู Jujutsu Kaisen

ถึงแม้อนิเมะจะฉายจบไปนานแล้ว แต่กระแสยังไม่จบลงง่าย ๆ กับ “Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร” ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเวอร์ชั่นมังงะยังเขียนไม่จบ บวกกับอนิเมะภาคแรกเพิ่งเข้าสตรีมบน Netflix ไปหยก ๆ ช่วงนี้จึงมีผู้ชมใหม่ ๆ แวะเวียนเข้ามาในโลกแห่งคุณไสยมากหน้าหลายตา หลายคนแอบมาบ่นว่าเริ่มดูไปได้ไม่กี่ตอนก็งงซะแล้ว เพราะรายละเอียดเยอะมาก ทำความเข้าใจไม่ทันจริง ๆ วันนี้โอตะคุซังจึงถือโอกาสมาอธิบายให้ฟังกันครับ ว่าเซตติ้งหลัก ๆ ของเรื่องนี้ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง NO SPOILER:...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!