ทำความรู้จักกับเสาหลักทั้ง 9 ใน Demon Slayer

หลายวันก่อนโอตาคุซังได้เขียนบทความเกี่ยวกับอนิเมะมาใหม่ในปี 2020 อย่าง Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba ไป วันนี้จะพามาดูอีกหนึ่งจุดเด่นของการ์ตูนเรื่องนี้ กับเหล่ายอดฝีมือนักล่าอสูรที่เก่งที่สุดในเรื่องกับฉายาเท่ๆ ว่า “ฮะชิระ (Hashira)” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “เสาหลัก” ของกลุ่มพิฆาตอสูรในยุคปัจจุบันทั้งหมด 9 คน แต่ละคนมีพลังและความสามารถที่ไม่ธรรมดา ใครมีจุดเด่นและมีพลังในรูปแบบไหนบ้าง เราจะพาไปทำความรู้จักกับเสาหลักทั้ง 9 แนวหน้าของกลุ่มพิฆาตอสูรที่เก่งที่สุดในเรื่องนี้กัน

ขอบคุณภาพจาก https://manga.tokyo/

เสาหลักวารี (Tomioka Giyu)

หนึ่งในเสาหลักที่มีความสามารถเก่งกาจสูงอันดับต้น ๆ ของเรื่อง โทมิโอกะ กิยู หรือเสาหลักวารี ศิษย์พี่ของคามาโดะ ทันจิโร่ พระเอกของเรานั่นเอง เสาหลักคนนี้เป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงอารมณ์เท่าไหร่ คีปลุคมาดขรึม สุขุม ไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับเสาหลักคนอื่น ๆ เท่าไรนัก สาเหตุที่กิยูมีลักษณะนิสัยแบบนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเรื่องราวในอดีตที่ยากจะลืมสมัยยังเป็นนักล่าอสูรหน้าใหม่ การต่อสู้ของกิยูจะใช้ปราญวารีเป็นหลัก และยังสามารถคิดค้นท่าใหม่เพิ่มเข้ามาได้อีกด้วย แถมตัวละครนี้ยังเป็นหนึ่งในตัวละครยอดฮิตที่มีสาวๆ ชื่นชอบมากที่สุด มักจะถูกจับไปจิ้นกับโกโช ชิโนบุ เสาหลักแมลงอยู่บ่อยครั้ง

เสาหลักความรัก (Kanroji Mitsuri)

สาวน้อยหน้าตาน่ารัก ดูจากลักษณะภายนอกเหมือนจะไม่เก่งกาจ แต่แท้จริงแล้วมิสึริมีพละกำลังและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อระดับสุดยอดผิดคนทั่วไปหลายระดับ ผสานเข้ากับเพลงดาบของเธอยิ่งสุดยอดขึ้นไปอีกเพราะดาบนิจิรินมีรูปร่างเหมือนแส้ เน้นความรวดเร็วและกำลังในการโจมตีเป็นหลัก ด้วยกระบวนท่าที่ส่วนใหญ่เน้นการใช้พลังกายเป็นหลัก จึงทำให้มิสึริก้าวขึ้นมาเป็นเสาหลักจุดสูงสุดของเหล่านักล่าอสูร แต่จุดอ่อนของเธอที่เรามักจะเห็นอยู่บ่อยๆ คือ ความใจดีตามประสาหญิงสาวจิตใจอ่อนโยนนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก @myblankdream https://weheartit.com/

เสาหลักอสรพิษ (Iguro Obanai)

หนึ่งในตัวละครที่มีอดีตแสนเศร้าจนหลายคนอยากเอาใจช่วยเป็นอย่างมาก แม้ว่าตอนปรากฎตัวครั้งแรกของโอบะนาอิจะไม่ค่อยประทับใจก็ตาม ตลอดทั้งเรื่องของ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba เราแทบจะไม่ค่อยได้เห็นโอบะนาอิโชว์ฝีมือสักเท่าไหร่ แต่เขาเป็นหนึ่งในสุดยอดของกลุ่มเสาหลักที่มีทักษะการต่อสู้ชั้นแนวหน้าไม่แพ้คนอื่น ๆ และมีบทบาทสำคัญอย่างมากในช่วงท้ายเรื่อง (ถ้าเปรียบกับเกม MOBA คนนี้ก็คือ “ฮีโร่เลทเกม” อย่างไรอย่างนั้นเลยครับ) ความสามารถของโอบะนาอิจะเป็นกระบวนท่าสไตล์ต่อเนื่องทุกทิศทางเหมือนงู ส่วนรูปแบบการใช้ปราญจะคล้ายกับปราญวารีของกิยู เพราะปราญอสรพิษเป็นหนึ่งในกระบวนท่าที่แตกออกมาจากปราญวารีอีกทีหนึ่ง

ขอบคุณภาพจาก Yuhiko Millfy https://id.pinterest.com/

เสาหลักวายุ (Shinazugawa Sanemi)

หากถามว่าใครมีความเกรี้ยวกราดดุดันในการต่อสู้กับอสูรมากที่สุด กลุ่มซาเนมิคงจะติดอันดับต้น ๆ ของคำตอบนี้อย่างแน่นอน  เจ้าของตำแหน่งเสาหลักวายุ ตัวละครที่ถูกแฟน ๆ โหวตเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ชอบหน้ามากที่สุดในตอนที่ปรากฎตัวเป็นครั้งแรก ด้วยลักษณะท่าทางที่ไม่เป็นมิตร มีรอยบาดแผลทั้งตัวแสดงถึงการต่อสู้อันโชกโชน แถมยังทำร้ายเนซึโกะ น้องสาวของพระเอกเพื่อพิสูจน์ความเป็นอสูร จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมซาเนมิจะโดนทุกคนเหม็นขี้หน้า ทว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นคนใจดี รักน้อง อุปนิสัยผิดกับที่เห็นอยู่ในปัจจุบัน ช่วงหลังจึงนับว่าตัวละครที่มีคนชื่นชอบไม่แพ้คนอื่น ๆ เช่นเดียวกันกับโอบะนาอิ รูปแบบการต่อสู้ของซาเนมิจะเน้นที่กระบวนท่าวงกว้าง กินพื้นที่ค่อนข้างสูง รวดเร็วดุดันดั่งพายุ ติดอันดับ TOP3 เสาหลักที่เก่งที่สุดในเรื่อง และมีบทบาทสำคัญในศึกสุดท้ายด้วย

ขอบคุณภาพจาก https://fandom.vn/

เสาหลักหินผา (Himejima Gyomei)

ดูจากภายนอกเหมือนจะเป็นรุ่นพี่เจ้าน้ำตา จอมอาลัยอาวรณ์ ทั้งยังรักธรรมะสวดมนต์อยู่บ่อยๆ แต่รู้ไหมว่าเคียวเมอินั้นยืนหนึ่งในเรื่องพลังและจิตใจอันแข็งแกร่งดั่งหินผาสมฐานะเสาหลักหิน เป็นบุคคลที่เหล่าเสาหลักให้ความเคารพนับถือมากที่สุด รูปแบบดาบนิจิรินของเคียวเมอินั้นแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร นั่นเป็นเพราะอาวุธที่เขาใช้ไม่ใช่ดาบ แต่เป็นโซ่ที่มีลักษณะปลายด้านหนึ่งเป็นขวาน ส่วนอีกด้านเป็นลูกตุ้มหนามยักษ์ สไตล์การต่อสู้ของเคียวเมอิจึงต้องใช้เทคนิคเป็นอย่างมาก แสดงถึงประสบการณ์ที่สั่งสมมานาน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมตัวละครนี้จึงเป็นเสาหลักที่เก่งที่สุด บทบาทของเคียวเมอิจะอยู่ในศึกสุดท้ายเรื่องเช่นเดียวกับซาเนมิและโอบะนาอิ

ขอบคุณภาพจาก https://comicbook.com/

เสาหลักเพลิง (Rengoku Kyojuro)

เชื่อว่าตัวละครนี้น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาคออนิเมะหลายคน เพราะนอกจากทันจิโร่แล้ว ก็มีเคียวจูโร่นี่แหละครับที่เป็นเหมือนตัวละครไอคอน (Iconic) ของเรื่อง ชายที่เป็นแรงบันดาลใจของพระเอก ผู้ซึ่งก้าวข้ามความโศกเศร้า และเข้มแข็งขึ้นได้ในเส้นทางของนักล่าอสูร เคียวจูโร่ผู้ใช้ปราญเพลิง เป็นเสาหลักที่ยอมรับและเปิดใจให้กับทันจิโร่เป็นคนแรก ๆ นอกเหนือจากกิยูที่ได้เห็นความตั้งใจของพระเอก และได้สอนวิธีการใช้ปราญให้ เคียวจิโร่นั้นเป็นผู้ชายที่ดูจะทำอะไรเหมือนขวานผ่าซากแต่จริง ๆ แล้วเป็นคนที่ใส่ใจคนอื่นมาก รูปแบบการต่อสู้ของเขาจะเป็นการใช้ปราญเพลิงร้อนแรงดั่งนิสัยของคนใช้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาจึงกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับทันจิโร่ในเวลาต่อมา บทบาทสำคัญของตัวละครนี้จะอยู่ในช่วงการเดินทางสืบหาเส้นทางของเหล่าอสูร และจะมีการสร้างเป็นมูฟวี่อนิเมะฉายในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ด้วย

ขอบคุณภาพจาก https://aminoapps.com/

เสาหลักเสียง (Uzui Tengen)

นินจาผู้โดดเด่นปากจัดเป็นที่สุดในกลุ่มเสาหลักทั้ง 9 คน อุซุอิ เท็นเก็น หรือเสาหลักเสียง อดีตนินจาผู้ผันตัวมาเป็นนักล่าอสูร เนื่องจากอดีตของตัวเอง เท็นเก็นจึงเป็นคนที่ชื่นชอบความโดดเด่นเป็นอย่างมาก สังเกตได้จากการแต่งกายใส่เครื่องประดับจัดเต็มไม่แคร์สายตาชาวบ้าน ขอแค่ให้ได้เด่น สไตล์การต่อสู้ของเท็นเก็นจะเน้นการวางกลยุทธ์และลอบสังหาร มีทักษะการฟังเสียง แยกเสียง เอามาประยุกต์ใช้ได้อย่างแม่นยำ แต่ถ้าหากจวนตัวต้องต่อสู้กันจริง เขาก็สามารถทำได้เป็นอย่างดีไม่ด้อยไปกว่าเสาหลักคนอื่น ๆ แถมยังมีดาบนิจิรินที่ดัดแปลงให้เข้ากับเทคนิคการต่อสู้ของตัวเองได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณภาพจาก Youtube channel: my ig edits

เสาหลักหมอก (Tokito Muichiro)

เสาหลักที่มีอายุน้อยที่สุดในกลุ่ม แต่กลับได้รับสมญานามว่าเป็นอัจฉริยะของกลุ่ม มุอิจิโร่เป็นหนึ่งในนักล่าอสูรที่มีความสามารถในพัฒนาทักษะการต่อสู้ที่รวดเร็ว เก่งกาจในการใช้กระบวนท่ารูปแบบหมอกปั่นป่วนคู่ต่อสู้ ภายนอกดูไม่ค่อยสนใจอะไร เหม่อลอยอยู่เป็นประจำ แต่เวลาเอาจริง มุอิจิโร่ป็นคนที่ดุเดือดไม่แพ้คนอื่น ๆ เป็นหนึ่งในตัวละครที่ทำให้กลุ่มพิฆาตอสูรเรียนรู้เทคนิคใหม่ในการต่อสู้ในศึกสุดท้าย

และนี่คือเสาหลักทั้ง 9 ของกลุ่มพิฆาตอสูร เท่บาดใจอย่างกับบอยแบนด์เกาหลีเลยใช่ไหม เลือกเมนกันได้หรือยังครับ (ฮ่า) ถ้าหากคุณผู้อ่านชื่นชอบบทความสัพเพเหระแบบที่โอตะคุซังเอามาฝากวันนี้ สามารถติดตามเราได้ที่เพจเฟสบุ๊ก Anime เฮฮา เพื่อรับอัปเดตคอนเทนต์ไวก่อนใคร หรือจะติดตามทางเว็บไซต์ Animeheyha ก็ได้นะครับ ^^

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related posts

Latest posts

คุณไสยอนันต์ของโกะโจ ซาโตรุ สรุปเป็นพลังแบบไหนกันแน่?

โกะโจ ซาโตรุ เป็นตัวละครที่ทุกคนทราบกันดีว่าไร้เทียมทานที่สุดในโลก Jujutsu Kaisen ด้วยพลังคุณไสยที่เรียกว่า “มุเกน” หรือที่แปลว่าอนันต์ ไม่มีที่สิ้นสุดในภาษาไทย หลายคนรู้อยู่แล้วว่าพลังนี้แข็งแกร่ง คำถามคือแข็งแกร่งได้ยังไง? เพราะอะไรตัวละครในเรื่องถึงหวาดกลัวมันกันนัก? หลายคนน่าจะเคยเสิร์ชหาคำอธิบาย แต่กลายเป็นเจอทฤษฎีวิทยาศาสตร์อะไรก็ไม่รู้ที่อ่านแล้วงงกว่าเดิม วันนี้ฤกษ์งามยามดี โอตะคุซังจะนำเอาพลังของโกะโจ ซาโตรุ มาย่อยให้อ่านกันแบบเข้าใจง่าย ๆ เองครับ มุเกน ถูกยกขึ้นมาพูดถึงเป็นครั้งแรกในฉากต่อสู้ระหว่างโกะโจและโจโกะ ซีซั่น 1 ตอนที่...

Re-Main: อนิเมะโปโลน้ำกับหัวใจที่อยู่ใต้ก้นสระ

ปัจจุบันนี้มังงะญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากแต่ก่อนมาก ทำให้เกิดอนิเมะสนุก ๆ เรื่องใหม่ ๆ ขึ้นมากมาย โดยเฉพาะแนวแฟนตาซีที่ทุกวันนี้ทั้งงานภาพงานเนื้อเรื่องเริ่มอลังการงานสร้างขึ้นเรื่อย ๆ ทว่าอนิเมะอีกแนวหนึ่งที่เรียกได้ว่าอยู่คู่สายโชเน็นมาตั้งแต่ยุคบุกเบิก ก็คงหนีไม่พ้นอนิเมะกีฬานั่นเองครับ ทุกเรื่องไม่ได้ทำให้เราหลงรักแค่ตัวละครและหยาดเหงื่อแรงกายของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังทำให้หลงรักกีฬานั้น ๆ โดยไม่รู้ตัวอีกด้วย Re-Main อนิเมะเกี่ยวกับโปโลน้ำ กีฬาที่ไม่เป็นที่นิยม กีฬาที่ถูกหยิบมาทำอนิเมะมักจะเป็นกีฬาที่เป็นที่นิยมอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลอย่างกัปตันซึบาสะ บาสเกตบอลใน Slam Dunk, Kuroko no Basket...

3 ข้อที่ผู้ใช้คุณไสยมือใหม่ต้องรู้ก่อนดู Jujutsu Kaisen

ถึงแม้อนิเมะจะฉายจบไปนานแล้ว แต่กระแสยังไม่จบลงง่าย ๆ กับ “Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร” ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเวอร์ชั่นมังงะยังเขียนไม่จบ บวกกับอนิเมะภาคแรกเพิ่งเข้าสตรีมบน Netflix ไปหยก ๆ ช่วงนี้จึงมีผู้ชมใหม่ ๆ แวะเวียนเข้ามาในโลกแห่งคุณไสยมากหน้าหลายตา หลายคนแอบมาบ่นว่าเริ่มดูไปได้ไม่กี่ตอนก็งงซะแล้ว เพราะรายละเอียดเยอะมาก ทำความเข้าใจไม่ทันจริง ๆ วันนี้โอตะคุซังจึงถือโอกาสมาอธิบายให้ฟังกันครับ ว่าเซตติ้งหลัก ๆ ของเรื่องนี้ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง NO SPOILER:...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!